Chỉ huy Nga ở Ukraine báo cáo Bộ trưởng Quốc phòng về tình hình hiện tại, kế hoạch hành động

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Các chỉ huy hàng đầu của cái mà Nga gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine đã thông báo cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu về tình hình hiện tại và các kế hoạch hành động, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

Ông Shoigu đã có chuyến công tác hiếm hoi tới thăm các lực lượng của Nga được triển khai ở Ukraine, trao huy chương cho các quân nhân và gặp gỡ các chỉ huy cấp cao trong chuyến đi, theo một tuyên bố và video do Bộ Quốc phòng công bố hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng đã tổ chức một cuộc họp với các chỉ huy của chiến dịch, Bộ cho biết trong một tuyên bố trên ứng dụng truyền thông xã hội Telegram vào Chủ nhật. Bộ không nói rõ liệu cuộc gặp có diễn ra trong chuyến đi hay không.

“Ông Sergei Shoigu đặc biệt chú ý đến việc thiết lập tất cả các điều kiện cần thiết để triển khai nhân sự an toàn tại thực địa, tổ chức hỗ trợ toàn diện cho quân đội, đặc biệt là công tác của các đơn vị y tế và hậu quân”.

Các chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga chỉ thỉnh thoảng đến thăm tiền tuyến ở Ukraine kể từ khi Moscow triển khai chục nghìn binh sĩ Nga vào quốc gia láng giềng hơn một năm trước.

Previous articleKyiv cam kết đưa thêm binh sĩ tới Bakhmut, nhận thấy có cơ hội phá vỡ lực lượng Nga
Next articleChiến tranh Ukraine bước sang năm thứ hai, châu Âu vật lộn tiếp tế | VOA Tiếng Việt