Chuyện gì xảy ra giữa Stormy Daniels và Donald Trump?

Cựu Tổng thống Donald Trump có khả năng chịu án hình sự sau cáo buộc ông đã che giấu sự thật về khoản tiền trả cho cựu diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.

Bà Daniels nói bà và ông Trump đã có quan hệ tình dục, và bà đã nhận khoản 130.000 USD từ cựu luật sư của ông trước kỳ bầu cử 2016 để giữ im lặng về quan hệ này.

Vị cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen, sau đó bị đi tù vì nhiều tội khác nhau.

Kể từ khi cáo buộc xuất hiện hồi 2018, cựu tổng thống Trump phủ nhận ông có bất kỳ mối quan hệ tình dục nào với bà Daniels.

Bà Stormy Daniels công khai cáo buộc ông Trump ngoại tình

Bà Daniels, người có tên thật là Stephanie Clifford, nói trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông rằng bà gặp ông Trump tại một giải golf từ thiện hồi tháng 6/2006.

Bà cáo buộc rằng hai người đã có quan hệ tình dục trong phòng khách sạn của ông Trump tại Hồ Tahoe, một khu nghỉ dưỡng giữa California và Nevada. Một luật sư của ông Trump “kịch liệt” phủ nhận điều này tại thời điểm đó.

“Ông ta có vẻ không lo lắng về chuyện đó. Ông ta khá là ngạo mạn,” bà Daniels đáp lại câu hỏi của một phóng viên rằng liệu ông Trump có dặn bà phải im lặng về đêm mà hai người được cho là bên nhau.

Ở thời điểm đó, vợ ông Trump, bà Melania Trump, không có mặt tại giải đấu golf và bà mới sinh con.

Đe dọa và khoản tiền để giữ im lặng

Năm 2016, chỉ ít ngày trước kỳ bầu cử Mỹ, bà Daniel nói luật sư của ông Trump, Michael Cohen, đã trả bà khoản tiền “bịt miệng” 130.000 USD để giữ yên lặng về vụ ngoại tình này.

Bà nói bà nhận tiền vì bà lo ngại cho an toàn của gia đình bà.

Bà Daniels kể bà bị đe dọa cả về pháp lý và thân thể để giữ im lặng.

Năm 2011, không lâu sau khi bà đồng ý trả lời phỏng vấn tạp chí In Touch về vụ ngoại tình, bà nói một người đàn ông không quen biết tiếp cận bà và con gái sơ sinh của bà tại một bãi đỗ xe ở Las Vegas và bảo bà “để ông Trump yên”.

“Bé gái thật xinh đẹp. Sẽ thật đáng tiếc nếu có chuyện gì xảy ra với mẹ của bé,” bà kể lại lời ông nói trong một phỏng vấn hồi 2018 với chương trình 60 Minutes của đài CBS.

Cuộc phỏng vấn với tạp chí In Touch không được đăng cho tới tận năm 2018.

Trước khi phỏng vấn với chương trình 60 Minutes được phát, một công ty vỏ bọc có liên quan tới ông Cohen đe dọa bà Daniels với một vụ kiện 20 triệu $, tranh cãi rằng bà đã vi phạm điều khoản không tiết lộ hay “thỏa thuận im lặng”.

Bà Daniels nói trong chương trình của đài CBS rằng bà chịu rủi ro bị phạt hàng triệu đô la khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia, nhưng “điều rất quan trọng với tôi là tôi có thể tự bảo vệ mình.”

Stormy Daniels
Chụp lại hình ảnh,Bà Daniels nói bà nhận tiền từ luật sư của ông Trump vì lo ngại cho an toàn của gia đình mình

Trả tiền giữ im lặng có phi pháp không?

Trả tiền cho ai đó để đổi lấy một thỏa thuận không tiết lộ không phải là hành vi phi pháp.

Nhưng vì khoản này được trả chỉ một tháng trước kỳ bầu cử tổng thống, những người chỉ trích ông Trump cho rằng khoản tiền này có thể là hành vi vi phạm trong chiến dịch vận động tranh cử.

Tháng 8/2018, ông Cohen nhận tội trốn thuế và vi phạm các quy định tài chính về vận động tranh cử, một phần liên quan tới khoản tiền ông trả cho bà Daniels và một người khác được cho là tình nhân của ông Trump.

Mặc dù lúc đầu ông Cohen nói ông Trump không dính líu gì đến các khoản tiền này, sau đó ông Cohen lại nói trước tòa, dưới lời tuyên thệ, rằng ông Trump đã chỉ đạo cho ông trả khoản tiền giữ im lặng 130.000 USD trước kỳ bầu cử 2016.

Ông Cohen cũng kể là vị tổng thống đã trả lại khoản tiền đó cho ông.

Ông Trump xác nhận đã hoàn lại khoản tiền, điều không hề phi pháp, nhưng ông phủ nhận quan hệ ngoại tình và có hành vi sai trái liên quan tới luật vận động tranh cử.

Ông Cohen bị bỏ tù vì nhiều tội sau khi ông nhận đã vi phạm luật pháp trong kỳ bầu cử tổng thống 2016.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Hồi cuối tuần, ông Trump nói ông tin rằng ông sẽ bị bắt vào thứ Ba. Một người phát ngôn của ông sau đó giải thích rằng họ chưa được thông báo về việc ông sắp bị truy tố.

Hồi đầu năm nay, Luật sư cấp Quận New York City Alvin Bragg lập một bồi thẩm đoàn để điều tra liệu có đủ bằng chứng để theo đuổi một vụ truy tố vị cựu tổng thống về khoản tiền được trả cho bà Daniels hay không.

Ông Bragg sẽ là người quyết định sẽ truy tố ông Trump hay không.

Nếu bản án được đưa ra, đây sẽ là vụ án hình sự đầu tiên đối với một cựu tổng thống Hoa Kỳ.

Trên mạng xã hội Truth Social của chính mình, ông Trump gọi cuộc điều tra này là một vụ săn phù thủy mang tính chính trị bởi một “hệ thống tư pháp tham nhũng, đồi bại và bị dùng làm vũ khí.”

Previous articleChủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Vladimir Putin muốn gì trước cuộc gặp tại Moscow?
Next articleCác lãnh đạo điều hành của VinFast ra đi trong lúc công ty lùi kế hoạch xây nhà máy ở Mỹ