Công tố viên quận Manhattan: TT Trump phải giao nộp hồ sơ thuế

0
15

Công tố viên hàng đầu của quận Manhattan hôm 27/8 nói với một tòa án Mỹ rằng ông nên được tiếp cận hồ sơ thuế của Tổng thống Trump, và Tổng thống Trump không thể tự cho mình được miễn trừ nhằm tránh một cuộc điều tra hình sự về cách làm ăn của ông bằng cách theo đuổi một tiến trình kháng án không hề có cơ may thành công.

Công tố viên Cyrus Vance, công tố viên quận Manhattan, hối thúc Tòa Phúc thẩm Liên Bang Hoa Kỳ Khu Vực 2 tại Manhattan hãy bác bỏ nỗ lực khẩn cấp của Tổng thống Trump để chặn trát đòi hầu tòa gửi đến Mazars USA, công ty phụ trách kế toán của ông Trump, để đòi công khai hồ sơ thuế trong 8 năm.

Tổng thống Trump có tới thứ Hai 31/8 để đáp lại bằng văn bản. Các lập luận trước tòa được lên kế hoạch cho ngày thứ Ba 1/9/2020.

Tổng thống Đảng Cộng hòa đã tìm cách ngăn chặn trát hầu tòa của công tố viên Cyrus Vance trong suốt một năm qua, kể cả tại Tòa án Tối cao. Tháng trước, Tòa tối cao Mỹ bác bỏ lập luận của ông Trump rằng ông được miễn trừ, không bị điều tra hình sự trong thời gian còn tại chức.