Điện Kremlin hoan nghênh đề nghị treo thưởng tiêu diệt xe tăng phương Tây

Xe tăng Leopard của Đức.

Điện Kremlin ngày 1/2 hoan nghênh đề nghị “trả tiền thưởng” của một công ty Nga cho những binh sĩ phá hủy xe tăng do phương Tây sản xuất trên chiến trường ở Ukraine, nói rằng điều đó sẽ thúc đẩy lực lượng Nga giành chiến thắng.

Công ty Fores của Nga tuần này đã treo thưởng 5 triệu rúp (72.000 đô la) tiền mặt cho những người lính đầu tiên tiêu diệt hoặc bắt giữ xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất hoặc xe tăng Leopard 2 của Đức ở Ukraine.

Ngày 1/2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân đội Nga sẽ “bắn cháy” bất kỳ xe tăng phương Tây nào được chuyển đến Ukraine, đồng thời nói thêm rằng các khoản tiền thưởng là sự khích lệ thêm đối với binh lính Nga.

“Điều này chứng tỏ sự đoàn kết và mong muốn của mọi người đóng góp tốt nhất có thể, bằng cách này hay cách khác, trực tiếp hoặc gián tiếp, để đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt”, ông Peskov nói với các phóng viên.

“Còn những chiếc xe tăng này, chúng tôi đã nói là sẽ cháy. Với những sáng kiến như vậy, tôi nghĩ sẽ còn có nhiều người nhiệt tình hơn nữa.”

Xe tăng do phương Tây sản xuất – tiên tiến hơn nhiều so với bất kỳ loại xe tăng nào được Ukraine hay Nga sử dụng trong cuộc xung đột cho đến nay – phải mất vài tháng nữa mới có thể có mặt tại tiền tuyến ở miền đông và miền nam Ukraine.

Previous articleBelarus tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Nga nhiều hơn
Next articleBoeing bàn giao chiếc 747 cuối cùng