Hai tàu hỏa đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 36 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu chở hàng hóa va chạm trực diện ở Hy Lạp vào tối thứ Ba (28/2).

Một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu chở hàng hóa va chạm trực diện ở Hy Lạp vào tối thứ Ba (28/2), khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 85 người bị thương, theo Reuters.

Một quan chức cứu hỏa cho biết có đến 66 người trong số những người bị thương đã phải nhập viện, 6 người trong số đó đang được chăm sóc đặc biệt.

Vụ va chạm xảy ra khi đoàn tàu chở khách chạy ra khỏi đường hầm. Các toa tàu bị trật bánh, hư hỏng nặng với cửa sổ bị vỡ và khói dày đặc, có thể được nhìn thấy tại hiện trường, nơi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân.

Stergios Minenis, một hành khách 28 tuổi đã nhảy ra khỏi toa tàu, nói tai nạn là “cơn ác mộng” với một tiếng nổ lớn và lửa bốc cháy.

“Chúng tôi bị lộn nhào trong toa tàu cho đến khi ngã nằm xuống vách của toa tàu… mọi người vô cùng hoảng loạn” ông nói. “Lửa bùng lên ngay lập tức, khi chúng tôi đang bị lật nhào, chúng tôi bị bỏng, lửa bùng lên từ cả bên phải và bên trái”.

Khoảng 250 hành khách trong tổng số 350 hành khách đã được sơ tán an toàn đến thành phố Thessaloniki trên các chuyến xe buýt.

Người phát ngôn chính phủ Giannis Oikonomou cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi hiện nay là điều trị cho những người bị thương, tìm kiếm những người mất tích trong đống đổ nát, và hiện các nhà tâm lý học đang đến thành phố Larissa để hỗ trợ tâm lý cho người thân của các nạn nhân”.

Hai đoàn tàu đã đi trên cùng một đường ray khi chúng đâm vào nhau.

Một công tố viên và cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, một quan chức của công ty Hellenic Train nói với Reuters nhưng không cho biết danh tính.

Cảnh sát tạm giữ trưởng ga ở thành phố Larissa và triệu tập các nhân chứng để thẩm vấn, đài ERT cho biết.

Công ty Hellenic Train trong một tuyên bố bày tỏ “sự đau buồn sâu sắc về vụ tai nạn thương tâm”.

Tối qua, người ta nhìn thấy các nhân viên cứu hộ soi đèn trong các toa tàu để tìm kiếm những hành khách bị mắc kẹt.

Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Vassilis Varthakogiannis cho biết: “Việc sơ tán hành khách đang được tiến hành trong điều kiện rất khó khăn do mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm giữa hai đoàn tàu”.

Truyền thông địa phương cho biết đoàn tàu khách rời thủ đô Athens vào khoảng 19h30 giờ địa phương. Sở cứu hỏa cho biết họ đã được thông báo về vụ tai nạn ngay trước nửa đêm. Đoàn tàu chở hàng đang đi từ thành phố Thessaloniki đến thành phố Larissa.

Previous articleTuyết rơi dày ở miền nam California
Next articleBộ trưởng Lục quân Hoa Kỳ vạch chiến lược chiến tranh với Trung Quốc