Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở Tam Á thuộc đảo Hải Nam, TQ do Covid-19

Một bãi biển ở Tam Á, thành phố nằm trên đảo Hải Nam của Trung Quốc

Hơn 80.000 khách du lịch bị mắc kẹt tại một khu nghỉ mát nổi tiếng ở Trung Quốc do một đợt bùng phát virus corona tại đây, khiến khu vực bị phong tỏa.

Giới chức đã hủy toàn bộ các chuyến bay và tàu hỏa từ Tam Á, nơi được gọi là “Hawaii của Trung Quốc”, vào hôm thứ Bảy, một ngày sau khi có 263 trường hợp dương tính được xác nhận.

Nay, du khách phải xuất trình năm lần xét nghiệm PCR với kết quả âm tính trong vòng bảy ngày mới được phép rời đi.

Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất vẫn theo đuổi chính sách “không Covid”. Nước này đã ghi nhận ít hơn 15.000 ca tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, đã có những lo ngại về tác động gây ra do những quy định kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm việc tiến hành xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa cục bộ, đối với nền kinh tế.

Những hạn chế đối với Tam Á, một thành phố nằm trên đảo Hải Nam và là một địa điểm lướt sóng nổi tiếng, được đưa ra áp dụng trong mùa du lịch cao điểm.

Các dịch vụ thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc vẫn mở cửa, nhưng các địa điểm vui chơi giải trí đã đóng từ tuần trước, hãng tin AFP tường thuật.

Giới chức cho biết họ sẽ yêu cầu các khách sạn giảm giá 50% cho đến khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Tam Á không phải là thành phố duy nhất bị phong tỏa trong những tháng gần đây. 

Khoảng một triệu người ở ngoại ô Vũ Hán, thành phố ở miền trung Trung Quốc nơi Covid-19 được ghi nhận lần đầu tiên, đã phải đối mặt với những hạn chế mới trong tháng trước, sau khi có bốn trường hợp dương tính nhưng không có triệu chứng được xác nhận.

Trong khi đó, vào tháng Sáu, 25 triệu cư dân Thượng Hải cuối cùng đã thoát khỏi tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài hai tháng.

Previous articleHàn Quốc phóng tàu quỹ đạo mặt trăng đầu tiên, tăng tốc chương trình không gian
Next articleLính cứu hỏa Mỹ bàng hoàng phát hiện 10 người chết trong vụ hỏa hoạn là gia đình mình