Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn liên hoàn gồm 75-100 xe trên I-35W ở Fort Worth, Texas, các quan chức cho biết

0
94

Đường cao tốc bị phong tỏa hoàn toàn và nó được tuyên bố là một sự kiện “thương vong hàng loạt”. Các quan chức cho biết hàng chục người đã phải được vận chuyển.

Các quan chức cho biết khoảng 75-100 phương tiện đã tham gia vào một vụ tai nạn đổ đống sáng thứ Năm trên đường Interstate 35W ở Fort Worth, bao gồm một số xe 18 bánh. Ít nhất năm người đã được xác nhận đã chết. Hiện vẫn chưa rõ tổng số người bị thương, cảnh sát Fort Worth cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng khi các tài xế đang đối phó với thời tiết khắc nghiệt trên khắp Bắc Texas, bao gồm cả mưa lạnh.

Các quan chức cho biết, một số người vẫn bị mắc kẹt nhiều giờ sau khi vụ tai nạn xảy ra và các bệnh nhân vẫn đang thoát ra khỏi các phương tiện tại hiện trường vụ tai nạn vào lúc 8:30 sáng, với ước tính khoảng 36 người cần vận chuyển y tế.

Nhiều người trong số họ bị thương nặng và một số bị đe dọa tính mạng, các quan chức cho biết. Tất cả các nạn nhân mà phi hành đoàn có thể tiếp cận và cần điều trị y tế đã được đưa đến bệnh viện. Cơ quan chức năng cho biết thêm, một số người chưa rõ đã được điều trị và thả tại hiện trường.

Thông tin và ước tính đã thay đổi nhanh chóng khi các phi hành đoàn làm việc theo cách của họ qua hiện trường và số lượng bệnh nhân “tăng lên từng phút”, các quan chức cho biết vào khoảng 8:30 sáng.

Các quan chức sở cứu hỏa cho biết trong một cuộc họp báo rằng họ đang đi từng chiếc xe để kiểm tra xem có ai còn mắc kẹt hay không, nhưng đã vượt qua vòng một và giải phóng mọi người mà họ có thể nhìn thấy và hoặc đến được cho đến nay.

Những người phản ứng đầu tiên cho biết vẫn còn một số xe ô tô chèn ép bên dưới các phương tiện khác, nhưng họ nói thêm rằng vẫn có một số trường hợp tử vong tại hiện trường và có thể mất một thời gian để tiếp cận các thi thể.

Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định, do các quan chức chuẩn bị cho một cuộc điều tra kéo dài, nhưng đã có một số báo cáo về băng đen vào sáng sớm hơn trên khắp Bắc Texas.