Khán giả thương tiếc trước tin ông Tô Văn Lai, người sáng lập Trung tâm Thúy Nga, qua đời

Vợ chồng ông Tô Văn Lai, hình năm 1966

Ông Tô Văn Lai, người sáng lập Trung tâm Thúy Nga, vừa qua đời ngày 19/7 sau thời gian đau yếu. 

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc sau khi bà Tô Ngọc Thủy, con gái của ông Tô Văn Lai, thông báo tin buồn trên Facebook cá nhân. 

Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ: “Bác Tô Văn Lai đã ra đi rất thanh thản. Bác không còn phải chịu đau đớn nữa.” 

Nữ ca sĩ viết trên Facebook của mình: “Con thương bác quá khi cả mấy tháng nay bác phải chịu đau nhiều lắm rồi. Thương các anh chị con cháu và gia đình bác luôn luôn bên bác mỗi ngày nhìn bác đau mà không biết phải làm sao. Con xin tạm biệt bác.” 

Nhạc sĩ Lê Xuân Trường nói: “Ông – Người sáng lập ra trung tâm Thúy Nga nói chung trong việc đưa lịch sử vào trong âm nhạc, điều này sẽ giúp cho lớp trẻ tại hải ngoại có thêm nhiều cơ hội để hiểu biết về lịch sử nước nhà.” 

“Ông – Với hơn 40 năm qua với tâm huyết nhằm gìn giữ nét đẹp nghệ thuật của văn nghệ Việt Nam. Một thời gian hầu như cả trái tim và bộ óc của ông lúc nào cũng chỉ là nhạc, là sân khấu, là niềm đam mê bất tận. Ước nguyện trong tim của ông là đóng góp cho nền âm nhạc của người Việt Nam tha hương không bị mai một nơi xứ người.”  

Sinh năm 1937, ông Tô Văn Lai cùng phu nhân, bà Thúy, sáng lập thương hiệu Thúy Nga tại Sài Gòn năm 1972. 

Trang web của Thúy Nga cho biết: “Sau năm 1975 ông Lai và bà Thúy may mắn đến được Paris, mang theo tất cả băng đĩa mà họ có, cùng với đó là kí ức về mảnh đất quê hương.” 

Chương trình video âm nhạc “Paris By Night” số đầu tiên được sản xuất tại Paris năm 1983.  

Các chương trình Paris By Night trở thành thương hiệu nổi tiếng trong cộng đồng người Việt trong và ngoài Việt Nam. 

Cho tới nay, Thúy Nga vẫn được điều hành bởi chính gia đình sáng lập, khi bà Tô Ngọc Thủy cùng chồng tiếp tục dẫn dắt trung tâm.

Previous articleGhana xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Marburg gây chết người
Next articleEU chuẩn bị cho rủi ro Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt