Lính cứu hỏa Mỹ bàng hoàng phát hiện 10 người chết trong vụ hỏa hoạn là gia đình mình

Ba trẻ em và bảy người lớn thiệt mạng trong một vụ cháy nhà ở bang Pennsylvania của Mỹ, và một lính cứu hỏa được gọi đến hiện trường đã kinh hoàng khi phát hiện các nạn nhân lại là chính gia đình mình.

Cảnh sát bang Pennsylvania đã xác nhận tên của 6 nạn nhân, nhưng vẫn chưa xác định được danh tính những đứa trẻ nhỏ nhất, độ tuổi 5, 6 và 7.

Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Ngọn lửa được cho là bắt đầu ở hiên nhà vào sáng sớm thứ Sáu.

Harold Baker, một lính cứu hỏa của Nescopeck Volunteer Fire Company, nói với hãng tin AP rằng những người thiệt mạng là con trai, con gái, bố vợ, anh rể, chị dâu, ba đứa cháu và hai người thân khác của ông.

Ông ấy cho biết ba đứa trẻ thiệt mạng – hai trai và một gái – không sống trong ngôi nhà, mà chỉ đang đến chơi vào dịp hè.

Trả lời WNEP-TV, ông nói: “Những đứa trẻ ở đó và hai đứa trẻ của tôi đang đến thăm dì và chú của chúng.

“Đó là những người sở hữu ngôi nhà. Họ đến đó chơi, bơi lội trong bể bơi và tất cả chỉ có vậy.”

Cảnh sát bang cho đến nay đã xác định được các nạn nhân là Dale Baker, 19 tuổi, Star Baker, 22 tuổi, David Daubert Sr, 79 tuổi, Shannon Daubert, 42 tuổi, Laura Daubert, 47 tuổi và Marian Slusser, 54 tuổi.

Harold Baker cho biết con trai ông, Dale, đã theo chân ông khi tham gia lực lượng cứu hỏa.

Cảnh sát cho biết các thi thể đã được mang ra khỏi tòa nhà bị phá hủy với sự hỗ trợ của chó cảnh sát. Ba người lớn đã tìm cách trốn thoát đến nơi an toàn, theo báo cáo của cảnh sát.

Ngọn lửa bùng phát tại cộng đồng nông thôn Nescopeck, cách Philadelphia 95 dặm (150km) về phía tây bắc, vào khoảng 02:30 giờ địa phương (06:30 GMT).

“Các nhân viên cứu hỏa đã cố gắng với nỗ lực can đảm để tạo lối vào ngôi nhà từ phía sau, nhưng đã bị đẩy lùi do ngọn lửa và sức nóng dữ dội”, Cảnh sát bang Pennsylvania, Trung tá Derek Felsman nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Ông Baker nói với tờ báo Citizens ‘Voice ở thành phố Wilkes-Barre: “Khi chúng tôi rẽ vào góc đường ở đây, trên đường Dewey [Street], chỉ cần nhìn xuống đường tôi biết ngay đó là ngôi nhà nào.”

Thống đốc bang Pennsylvania, Tom Wolf, viết trên Twitter rằng ông rất “đau lòng” trước thảm kịch.

Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ nói với CNN rằng họ đang phản hồi và giúp đỡ những người phải di dời.

Previous articleHàng nghìn du khách mắc kẹt ở Tam Á thuộc đảo Hải Nam, TQ do Covid-19
Next articleBảo tàng Horniman ở London phải trả hiện vật cho Nigeria