Mỹ: 46 di dân chết trong thùng xe tải bị bỏ lại ở San Antonio

Cơ quan chức năng làm việc tại nơi phát hiện chiếc xe tải ngày 27/6/2022 ở San Antonio, Texas.

Người ta phát hiện ra 46 người chết trong thùng một chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở thành phố San Antonio, bang Texas. Đây là thảm kịch mới nhất cướp đi sinh mạng của những người di cư đi lậu qua biên giới từ Mexico đến Mỹ. Ngoài ra, còn có 16 người phải nhập viện, trong đó có 4 trẻ em, theo AP.

Một nhân viên công ích của thành phố nghe tiếng kêu cứu từ chiếc xe tải lúc 6 giờ kém chiều hôm 27/6 và phát hiện ra cảnh tượng khủng khiếp này, Cảnh sát trưởng William McManus cho biết. Nhiều giờ sau đó, những chiếc túi đựng thi thể nằm rải rác trên mặt đất gần chiếc xe đầu kéo như một biểu tượng nghiệt ngã của thảm kịch này.

Thị trưởng thành phố San Antonio Ron Nirenberg cho biết 46 người chết có “những gia đình có lẽ đã cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn”.

Ông Charles Hood, Trưởng sở cứu hỏa, cho biết những người được đưa đến bệnh viện gồm 12 người lớn và 4 trẻ em.

Ông Hood cho biết: “Họ bị say nắng và kiệt sức”.

Đây là một trong những thảm kịch đẫm máu nhất đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người khi cố gắng vượt biên từ Mexico tới Hoa Kỳ trong những thập kỷ gần đây. Vào năm 2017, 10 người di cư chết sau khi bị mắc kẹt bên trong một chiếc xe tải đang đậu tại một siêu thị Walmart ở San Antonio. Năm 2003, 19 người di cư được phát hiện đã chết ngạt trong một chiếc xe tải ở phía đông nam San Antonio.

Hiện chưa rõ những người nhập cư này đến từ quốc gia nào và họ bị bỏ rơi bên đường bao lâu.

Nam Texas từ lâu đã là khu vực nhộn nhịp nhất với những vụ vượt biên trái phép. Những người di cư đi xe qua các trạm kiểm soát Biên phòng để đến San Antonio, thành phố lớn gần nhất, từ đó họ phân tán rakhắp nước Mỹ.

Previous articleThương Mại Cuối Tuần #2000 (06.25.2022)
Next articleNgười tị nạn không tin Nga sẽ ngừng chiến trong lúc 4 triệu người đã di tản