Mỹ: Không thấy ‘mối đe dọa cụ thể hoặc có cơ sở’ nào gây gián đoạn bầu cử

Người dân Mỹ tham gia bầu cử giữa kỳ vào ngày 8/1//2022.

Các quan chức Mỹ không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa có cơ sở nào nhắm vào máy móc hoặc thùng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ, một quan chức an ninh mạng liên bang cấp cao nói với các phóng viên hôm thứ Ba 8/11.

“Chúng tôi không nhận thấy mối đe dọa cụ thể hoặc có cơ sở nào gây gián đoạn cơ sở hạ tầng bầu cử”, quan chức này nói với các phóng viên trong cuộc họp báo ngay khi ngày bầu cử bắt đầu.

Quan chức giấu tên nói rằng điều đó không có nghĩa là sẽ không có trục trặc. Ví dụ, các quan chức Hoa Kỳ ở Hạt Mercer của bang New Jersey cho biết trên trang Facebook của hạt rằng có “vấn đề với máy bỏ phiếu” ở đó và các nhân viên đã có mặt để giúp đỡ cử tri.

“Chúng ta vẫn thấy có những trục trặc trong ngày bầu cử”, quan chức Hoa Kỳ nói một cách chung chung. “Nhưng những sự cố như vậy sẽ không ảnh hưởng đến khả năng bỏ phiếu của một người, và lá phiếu của họ được đếm chính xác”.

An ninh bầu cử đã trở thành như một vấn đề quan trọng ở Hoa Kỳ sau khi các quan chức phát hiện Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 bằng một chiến dịch tấn công và tuyên truyền nhằm làm tổn hại cơ hội chiến thắng của bà Hillary Clinton trước ông Donald Trump.

Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đã thành lập Trung tâm Điều hành Ngày Bầu cử với các đối tác khu vực công và tư nhân trên toàn quốc để giám sát các cuộc bầu cử giữa kỳ, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Previous articleThương Mại Việt Nam #2020 (11.08.2022)
Next articleThe Vietnam Post #1588 (11.11.2022)