Nổ súng tại Đại học Virginia: 3 người chết, 2 người bị thương, nghi phạm bỏ trốn

Xả súng ở University of Virginia, ảnh chụp ngày 14/11/2022.

Một vụ nổ súng trong khuôn viên trường Đại học Virginia (UVA) vào tối ngày Chủ Nhật (13/11) đã khiến 3 người chết và 2 người bị thương, cảnh sát trường đại học cho biết trên Twitter, đồng thời cho biết thêm rằng nghi phạm vẫn chưa bị bắt và hắn “có vũ khí và nguy hiểm”, theo Reuters.

Cảnh sát trường đại học xác định Christopher Darnell Jones, một sinh viên, là nghi phạm và cho biết nhiều cơ quan đang tham gia vào cuộc truy lùng.

Nghi phạm Jones được mô tả là mặc “áo khoác đỏ tía, quần jean xanh và giày đỏ” và có thể đã lái một chiếc SUV màu đen, theo nhà chức trách.

Một email do phó hiệu trưởng trường đại học gửi đến ban sinh viên khuyến cáo tất cả sinh viên tìm kiếm sự an toàn và tuân theo các lệnh của nơi trú ẩn khi tình hình vẫn chưa đảm bảo an toàn.

Vụ xả súng này là vụ mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn trong các trường đại học và trung học ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Các vụ xả súng đã dẫn tới các cuộc tranh luận về các hạn chế chặt chẽ hơn đối với việc tiếp cận súng ở Hoa Kỳ, nơi Tu chính án thứ hai của Hiến pháp đảm bảo quyền mang vũ khí.

Previous articleĐảng Dân chủ tiếp tục kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, dập tắt hy vọng ‘làn sóng đỏ’ của Đảng Cộng hòa
Next articleTrung Quốc đang lên kế hoạch lớn chưa từng có để giải cứu thị trường bất động sản