Phát hiện hơn 90 người nhồi nhét trong nhà ở Houston, nghi là buôn người

0
32

Cảnh sát phản ứng về tin báo bắt cóc ngày thứ Sáu cho biết họ đã tìm thấy hơn 90 người bị nhồi nhét trong một căn nhà hai tầng ở ngoại ô thành phố Houston thuộc bang texas và nghi ngờ nó được sử dụng cho một hoạt động buôn lậu người.

90 nạn nhân, tất cả là đàn ông ngoại trừ năm người, đã được đưa ra khỏi nhà và được cung cấp thức ăn và nước uống, Daryn Edwards, trợ lý cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Houston cho biết.

“Nhìn chung họ mặc trang phục cơ bản và tất cả dồn vào một chỗ. Đó là những gì chúng tôi thấy khi chúng tôi vào,” ông nói. Không có trẻ em được tìm thấy trong số họ.

Ít nhất một số người có các triệu chứng nhiễm COVID-19, bao gồm sốt và mất vị giác hoặc khứu giác, ông Edwards nói. Các nạn nhân nói với cảnh sát rằng họ chưa được ăn uống gì gần đây.

Các nạn nhân được cấp đồ bảo hộ cá nhân và đưa lên xe buýt màu trắng. Không rõ ngay lập tức họ được đưa đi đâu.

Các nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và cơ quan Thực thi Hải quan và Di trú được nhìn thấy tại ngôi nhà cùng với cảnh sát và lính cứu hỏa địa phương.

Ông Edwards cho biết không có vụ bắt giữ nào được thực hiện vào chiều ngày thứ Sáu và từ chối cung cấp thêm chi tiết, nói rằng cuộc điều tra đang diễn tiến.