Quận hạt Harris ra mắt Quỹ cứu trợ COVID mới trị giá 30 triệu đô la cho các gia đình gặp khó khăn

0
38

20,000 gia đình để nhận khoản thanh toán $ 1,500; Đơn Xin Bắt đầu ngày 28/07 đến hết ngày 11 /08

HOUSTON, TX – Một quỹ cứu trợ mới trị giá 30 triệu đô la sẽ mở cửa vào tuần tới sẽ giúp các gia đình vẫn đang phải chịu những ảnh hưởng tài chính của đại dịch COVID-19. Harris County Recovery Assistance (HCRA) sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ Thứ Tư, ngày 28 tháng 7 đến hết Thứ Tư, ngày 11 tháng 8. HCRA được thành lập với viện trợ mới từ Đạo luật Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ (ARPA) và đang được tổ chức từ thiện Công giáo quản lý. Khoản tài trợ này sẽ cung cấp các khoản thanh toán một lần từ 1.500 đến 20.000 đô la cho các gia đình Quận Harris có tình hình tài chính chưa trở lại mức trước đại dịch.

Thời gian nộp đơn sẽ kéo dài hai tuần, và tất cả các hộ gia đình đủ điều kiện ở bất kỳ đâu trong Quận Harris đều được khuyến khích nộp đơn tại HarrisCountyRelief.org, bắt đầu từ ngày 28 tháng 7. Để đảm bảo tính công bằng, các hộ gia đình sẽ được chọn ngẫu nhiên và tất cả tài trợ sẽ được phân phối vào cuối mùa thu. Các gia đình có thể tự nộp đơn mà không cần chủ nhà hợp tác, vì số tiền này có thể được sử dụng cho bất kỳ loại chi phí khẩn cấp nào (nhà ở, tạp hóa, điện nước, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, đi lại, v.v.).

“Cách chúng tôi ứng phó với những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng tôi sẽ là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của khu vực,” Thẩm phán Lina Hidalgo của Quận Harris cho biết. “Trong năm qua, hàng triệu gia đình ở Quận Harris đã dựa vào tiền mặt – từ các khoản thanh toán kích thích của liên bang đến các chương trình cứu trợ địa phương – để được ở nhà, mặc quần áo và khỏe mạnh. Khi các biện pháp bảo vệ khác hết hạn, các khoản thanh toán trực tiếp này sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng để phục hồi vĩnh viễn sau đại dịch này ”.

Rodney Ellis, Ủy viên Khu vực 1 cho biết: “Tôi rất vui vì chúng tôi đang đưa quỹ phục hồi của Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Mỹ của chúng tôi hoạt động nhanh chóng, và chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch. “Nhiều người đã chậm trễ trong việc chi trả cho các nhu cầu cơ bản của họ trong thời kỳ đại dịch, cho dù đó là tiền thuê nhà hay chăm sóc trẻ em, và chương trình Hỗ trợ Phục hồi của Quận Harris sẽ giúp những gia đình vẫn đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp. Cộng đồng của chúng tôi sẽ không phục hồi trừ khi mọi người có thể phục hồi, vì vậy đây là bước đầu tiên quan trọng để xây dựng lại và tiến lên khỏi đại dịch ”.

“Một số có thể đang trỗi dậy sau đại dịch, nhưng nhiều gia đình vẫn đang phải vật lộn để kiếm sống”, Adrian Garcia, Ủy viên Khu vực 2 cho biết. “Các khoản tiền bổ sung từ Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (ARPA) sẽ giúp hàng nghìn người hàng xóm của chúng tôi không phải lựa chọn giữa việc bật đèn hoặc bày thức ăn lên bàn.”

“Đó là một năm khó khăn. Trong khi nhiều người trong chúng tôi đã sẵn sàng và có thể đứng vững trở lại, chúng tôi không thể quên những người vẫn đang gặp khó khăn, ”Ủy viên Khu vực 3 Tom Ramsey, P.E. cho biết. “Tổ chức từ thiện Công giáo được biết đến với sự quản lý của họ trong các nỗ lực cứu trợ, vì vậy tôi mong muốn được thấy sự thành công của chương trình này và những ngày tươi sáng hơn cho tất cả cư dân Quận Harris.”

“Sự hợp tác của chúng tôi với Tổ chức Từ thiện Công giáo với tư cách là người quản lý chương trình này là vô giá để cung cấp sự giúp đỡ trực tiếp cho các cư dân Quận Harris đang gặp khó khăn về chăm sóc sức khỏe, nhà ở và những khó khăn tài chính khác do hậu quả của đại dịch COVID-19,” Ủy viên Khu 4 cho biết. Jack Cagle. “Chúng tôi mong đợi một chương trình liền mạch khác thông qua nỗ lực chung này giữa Quận Harris và Tổ chức từ thiện Công giáo.”

Ngoài nhóm quản lý hồ sơ của Tổ chức Từ thiện Công giáo, năm tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng được tôn trọng cũng đã tham gia hoạt động như những người điều hướng, nhằm giúp các gia đình trong quá trình đăng ký có thể không nộp đơn do rào cản về công nghệ hoặc ngôn ngữ. Các cơ quan này bao gồm Hy vọng Phục hồi sau Thảm họa, Các Bộ Hỗ trợ Khu vực Khiêm tốn (HAAM), Hội đồng Trao quyền cho Quận East Harris, Các Bộ Hỗ trợ Tưởng niệm (MAM), và YMCA của Greater Houston. Vị trí và thông tin liên hệ của điều hướng viên được liệt kê tại HarrisCountyRelief.org.

Để đủ điều kiện cho chương trình, người nộp đơn phải sống trong Quận Harris (trong hoặc ngoài giới hạn của Thành phố Houston), từ 18 tuổi trở lên, phải trải qua khó khăn kinh tế liên quan đến đại dịch, không được vượt quá ngưỡng tài chính tối đa (một thành viên của hộ gia đình phải nhận trợ cấp công, hoặc tổng thu nhập hộ gia đình phải ít hơn 60% Thu nhập Gia đình Trung bình Khu vực HUD). Ngoài ra, do các yêu cầu của liên bang, ít nhất một thành viên trưởng thành trong gia đình phải là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp, người tị nạn hoặc những người không cư trú đủ tiêu chuẩn khác. Ví dụ về tài liệu được chấp nhận có sẵn tại HarrisCountyRelief.org.

Các câu hỏi thường gặp, đơn đăng ký (có vào ngày 28 tháng 7) và thông tin về các cơ quan điều hướng để giúp mọi người đăng ký có tại HarrisCountyRelief.org. Cũng bắt đầu từ ngày 28 tháng 7, mọi người có thể gọi (832) 345-6289 Thứ Hai – Thứ Sáu, 9 giờ sáng – 6 giờ chiều và 10 giờ sáng – 2 giờ chiều Thứ Bảy.