Sếp liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha không chịu từ chức sau tai tiếng hôn cầu thủ Hermoso

Ông Luis Rubiales ôm hôn một cầu thủ đội Tây Ban Nha tại lễ trao huy chương vàng World Cup nữ ở Sydney, Australia, 20/8/2023.

Hôm thứ Sáu 25/8, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales khẳng định sẽ không từ chức vì đã hôn môi ngôi sao World Cup Jenni Hermoso sau chiến thắng của Tây Ban Nha tại Giải vô địch bóng đã nữ thế giới. Tuyên bố của ông càng đổ thêm dầu vào lửa trong khi nhiều cầu thủ và các bộ trưởng chính phủ tức giận và coi hành động của ông là trò thể hiện chất đàn ông ngang tàng không thể chấp nhận được.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), Rubiales phàn nàn rằng “những nhà nữ quyền giả hiệu” đang “cố diệt tôi”.

Ông mô tả rằng đó chỉ là “nụ hôn thoáng qua”, “tự phát, hai chiều, hưng phấn và đồng thuận”.

Rubiales phát biểu: “Một nụ hôn đồng thuận lướt qua sẽ đưa tôi ra khỏi đây ư? Tôi sẽ không từ chức. Tôi sẽ chiến đấu đến cùng”. Ông đã nhận được những tràng pháo tay từ cử tọa chủ yếu là nam giới

Những lời chỉ trích về hành vi của Rubiales đã tăng lên trong suốt tuần qua. Vụ việc xảy ra khi các nữ cầu thủ được trao huy chương sau khi họ đánh bại Anh 1-0 trong trận chung kết World Cup nữ ở Sydney, Australia, hôm Chủ nhật 20/8.

Khi những nữ cầu thủ đi ngang qua, Rubiales nắm lấy đầu Hermoso và hôn lên miệng cô.

Chính phủ Tây Ban Nha xác nhận hôm 25/8 rằng họ sẽ đưa vụ việc ra trước tòa thể thao, ở đó, nếu có thể chứng minh được rằng nụ hôn không có sự đồng thuận, Rubiales có thể bị xét xử theo luật về bạo lực tình dục do đảng Xã hội cầm quyền đưa ra vào năm ngoái.

Bài phát biểu của Rubiales tại hội nghị của RFEF đã ngay lập tức bị quyền Bộ trưởng Lao động Yolanda Diaz lên án, bà cho rằng những lời lẽ đó “không thể chấp nhận được”.

Quyền Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero nói rằng công tố nhà nước và hội đồng thể thao do nhà nước điều hành (CSD) nên hành động để bảo vệ Hermoso.

Vấn đề giới tính đã trở thành một chủ đề nổi bật ở Tây Ban Nha trong những năm gần đây. Hàng chục nghìn phụ nữ đã tuần hành trên đường phố phản đối nạn xâm hại và bạo lực tình dục.

Rubiales, 46 tuổi, nói trong bài phát biểu của mình rằng chính Hermoso là người có động tác tiếp xúc cơ thể trước, với việc cô ôm eo và nhấc bổng ông ấy lên. Ông nói rằng ông đã hỏi Hermoso liệu ông có thể “hôn chạm lướt” cô ấy không và cô nói “OK”.

FIFA đã khởi động các thủ tục kỷ luật đối với ông ấy hôm 24/8 sau khi Hermoso cho biết trong một tuyên bố rằng nghiệp đoàn của cô đang làm việc để bảo vệ lợi ích của cô và rằng những hành động như vậy “không bao giờ được phép trôi qua mà không bị trừng phạt”.

Nghiệp đoàn cầu thủ bóng đá FIFPro cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã viết thư cho UEFA, nơi Rubiales là phó chủ tịch, yêu cầu tổ chức này cũng bắt đầu các thủ tục kỷ luật.

Previous articleĐiều gì xảy ra cho cơ thể khi chúng ta uống trà mỗi ngày? | VOA
Next articleMỚI 08/23 – CHO SHARE PHÒNG