Singapore: Ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên liên quan đến tiếp viên hàng không Anh

Một tiếp viên hàng không Anh bị mắc bệnh đậu mùa khỉ đã đến Singapore tuần trước

Singapore ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở một tiếp viên hàng không Anh nhập cảnh vào nước này tuần trước.
Thứ Ba (21/6), giới chức tiết lộ vụ việc, cho biết người đàn ông 42 tuổi này đã tham gia phi hành đoàn trong các chuyến bay đến và rời Singapore vào giữa tháng Sáu.
Đây được coi là trường hợp ghi nhận đầu tiên về bệnh đậu mùa khỉ ở Đông Nam Á, liên quan đến đợt bùng phát gần đây trên toàn cầu.
Hơn 2.100 trường hợp đã được phát hiện ở 42 quốc gia kể từ tháng Năm.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên 80% số ca nhiễm được tìm thấy ở châu Âu, nhưng căn bệnh này đã lan sang cả Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Australia. WHO ghi nhận một trường hợp tử vong trong đợt bùng phát này.
Bệnh đậu mùa khỉ thường xảy ra ở những khu vực hẻo lánh của các quốc gia Trung và Tây Phi, nhưng số lượng người nhiễm bệnh này ngoài châu Phi cao bất thường trong năm nay mà không có liên quan gì tới việc đi lại trong khu vực này.
Tại Singapore, các quan chức y tế cho biết người đàn ông bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở trong tình trạng sức khỏe ổn định sau khi có kết quả dương tính với bệnh hôm thứ Hai và đã được đưa vào khu vực cách ly.
13 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng được đưa đi cách ly y tế. Họ là phi hành đoàn và đồng nghiệp hàng không của ông ta, một số hãng tin truyền thông cho biết.
Thứ Ba, giới chức Hàn Quốc cũng xác nhận trường hợp nghi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này.

Previous articleUkraine bắt giữ hai nhân vật nổi danh bị tình nghi làm gián điệp cho Nga
Next articleGiá đồng Bitcoin giảm sâu: Có nên mua lúc này?