Số người chết trong đợt lạnh giá kỷ lục ở New York tăng lên 27

Hình ảnh trên đường phố ở Buffalo hôm 25/12.

Số người chết vì trận bão tuyết ập đến trước Giáng sinh, làm tê liệt khu vực Buffalo và phần lớn đất nước, đã tăng lên 27 ở vùng phía tây tiểu bang New York, chính quyền cho biết hôm thứ Hai, trong khi khu vực này bắt đầu dọn dẹp sau khi xảy ra một trong những thảm họa liên quan đến thời tiết tồi tệ nhất trong lịch sử của vùng này.

Những người chết đã được tìm thấy trong ôtô, nhà của họ và trong các bãi tuyết. Một số chết trong khi xúc tuyết.

Cơn bão bao phủ phần lớn đất nước hiện được cho là nguyên nhân gây ra ít nhất 48 trường hợp tử vong trên toàn quốc trong khi các nỗ lực cứu hộ và phục hồi vẫn tiếp tục vào thứ Hai.

Trận bão tuyết tràn qua miền tây New York vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước, khiến nhiều người lái xe mắc kẹt, gây mất điện và cản trở các đội cấp cứu tiếp cận cư dân trong những ngôi nhà lạnh giá và trong những chiếc xe bị mắc kẹt.

Cơn bão lớn dự kiến sẽ cướp đi nhiều sinh mạng hơn vì nó khiến một số cư dân mắc kẹt trong nhà và gây mất điện hàng chục nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh.

Thời tiết khắc nghiệt kéo dài từ Great Lakes gần Canada đến Rio Grande dọc biên giới với Mexico.

Khoảng 60% dân số Hoa Kỳ phải đối mặt với một số khuyến cáo hoặc cảnh báo về thời tiết mùa đông và nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới mức bình thường từ phía đông của dãy Rocky Mountains đến dãy Appalachians.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia hôm Chủ nhật cho biết rằng thời tiết giá lạnh “bao trùm phần lớn nửa phía đông của Hoa Kỳ” và sẽ di chuyển chậm khỏi vùng này.

Buffalo chứng kiến gió bão và tuyết gây ra tình trạng tuyết rơi dày, làm tê liệt các nỗ lực ứng phó khẩn cấp.

Previous articleMỹ và Canada mất điện diện rộng vào ngày Giáng sinh do bão lạnh
Next articleLũ lụt ở Philippines buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa