Thống đốc Abbott triển khai hơn 1.000 Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho người cao niên tại gia

0
7

Tiểu bang sẽ triển khai chiến dịch mới vào hôm thứ Hai nhằm mục đích đưa người cao niên tại gia được chủng ngừa càng nhanh càng tốt.

Chiến dịch này được gọi là “Saved Our Seniors,” sẽ có sự tham gia của hơn 1.100 Vệ binh Quốc gia, những người sẽ hỗ trợ cộng đồng trong việc tiêm phòng cho những người cao niên khó khăn về mặt di chuyển.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết các quân lính sẽ được chia thành các đội – một số thành viên của các đội này sẽ tập trung vào việc xác định và đăng ký những người cao niên tại gia cho chương trình trong khi những người khác sẽ đến thăm nhà và tiêm vắc-xin.

Mô hình của chiến dịch ​​này ban đầu bắt đầu ở Corpus Christi. Thành phố đã sử dụng các sở cứu hỏa và chương trình Bữa ăn trên Bánh xe của họ để tiêm chủng cho người cao niên tại gia.

“Một phần quan trọng trong nhiệm vụ của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại COVID-19 là tiêm chủng cho người cao niên và những người có nguy cơ cao nhất – và các chương trình tiêm chủng cao cấp như chương trình ở Corpus Christi là rất quan trọng để hoàn thành sứ mệnh này”, Thống đốc Abbott cho biết.

Tiểu bang đang cung cấp tới 8.000 vắc xin cho sáng kiến ​​”Cứu Người cao niên của chúng ta” trong tuần đầu tiên và sẽ làm việc với các tổ chức như Bữa ăn Trên Bánh xe và các nhóm điều dưỡng để xác định những người cao niên tại gia tình nguyện được tiêm chủng.

Abbott cho biết nếu vắc xin COVID của Johnson and Johnson được chấp thuận, tiểu bang sẽ có thể quản lý khoảng 32.000 vắc xin thông qua sáng kiến ​​này.

Thuốc chủng ngừa COVID một mũi của Johnson and Johnson được báo cáo là có hiệu quả 66% trong việc ngăn ngừa các ca bệnh từ trung bình đến nặng trên khắp thế giới. Nhưng khi bạn không bao gồm các trường hợp vừa phải, nó có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa bệnh nặng.