Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo trước chuyến thăm của Bà Harris tới Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông hôm 28/9, chỉ một ngày trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến đến thủ đô Seoul, theo Reuters.

Sau khi dừng chân ở Nhật Bản, bà Harris sẽ đến thủ đô của Hàn Quốc và thăm Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Tuần dương Nhật Bản cũng thông báo về một vụ thử nghi là tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng này diễn ra hai ngày sau khi các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ tiến hành một cuộc diễn tập quân sự ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc với sự tham gia của một tàu sân bay. Hôm Chủ nhật, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo khác về phía biển ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.

Trong bài phát biểu vài giờ trước đó trên tàu khu trục USS Howard ở thành phố Yokosuka của Nhật Bản, bà Harris cho biết vụ phóng hôm Chủ nhật là một phần của “chương trình vũ khí bất hợp pháp đe dọa sự ổn định của khu vực và vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

Triều Tiên bác bỏ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, gọi đó là hành vi xâm phạm quyền tự vệ và thám hiểm không gian của nước này, đồng thời chỉ trích các cuộc tập trận quân sự của Hoa Kỳ và Hàn Quốc là bằng chứng cho ý định thù địch của họ.

Previous articleThương Mại Việt Nam #2014 (09.27.2022)
Next articleKhăn hijab và cuộc phản kháng của phụ nữ Iran