Triều Tiên tiếp tục thử phi đạn để huấn luyện ‘tiêu diệt kẻ thù’

Các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là một cuộc tập trận quân sự được thiết kế để huấn luyện các phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào và ‘tiêu diệt kẻ thù’ nếu cần, truyền thông nhà nước KCNA loan tin hôm 14/3.

Triều Tiên bắn hai phi đạn đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông, quân đội Hàn Quốc cho biết vào thời điểm đó. Đây là vụ thử mới nhất trong số các vụ thử vũ khí của Triều Tiên trong lúc Hàn Quốc và Hoa Kỳ tiến hành cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất trong nhiều năm.

Vụ phóng này là ‘tập trận trình diễn’ và hai phi đạn đạn đạo chiến thuật đất đối đất được bắn từ gần bờ biển phía tây ở tỉnh Nam Hwanghae, bay khoảng 611 km trước khi đánh trúng mục tiêu trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông, KCNA xác nhận.

Vẫn theo truyền thông Triều Tiên, chỉ huy đơn vị quyết tâm hoàn toàn có khả năng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ tấn công hỏa lực bất cứ lúc nào bằng cách tăng cường hơn nữa việc huấn luyện của mọi đại đội tấn công hỏa lực.

Vụ việc diễn ra trong lúc cuộc tập trận chung ‘Lá chắn Tự do 23’ kéo dài 11 ngày của Mỹ-Hàn đang được tiến hành. Đây là cuộc tập trận chung lớn nhất của hai nước sau nhiều năm.

Bình Nhưỡng lên án cuộc tập trận Mỹ-Hàn là diễn tập xâm lược và là bằng chứng cho chính sách thù địch của Seoul và Washington.

Mỹ, Hàn nói rằng các cuộc tập trận chung của họ là cần thiết để ngăn chặn Triều Tiên, quốc gia đã phóng số phi đạn kỷ lục trong năm qua và, theo quan sát, đang sửa chữa tại địa điểm thử vũ khí hạt nhân.

Quân đội Hàn Quốc ‘kịch liệt lên án’ Triều Tiên và gọi các vụ phóng phi đạn lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng là hành động khiêu khích nghiêm trọng, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.

Một phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ trích các vụ phóng của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Previous articleCăng thẳng Nato-Nga làm Biển Đen và Baltic nóng lên?
Next articleHưởng ứng Mỹ, Hà Lan hạn chế xuất khẩu công nghệ bán dẫn sang Trung Quốc