Trung Quốc: Nhiều người dân bàng hoàng chứng kiến mưa lũ cuốn sập cây cầu cổ ở An Huy

0
39

Theo Hãng tin Trung Quốc Tân Văn xã, cầu cổ Trấn Hải ở quận Đồn Khê, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy đã bị nước lũ phá hủy hôm nay 7-7. Nhiều người dân địa phương đã cầm dù che mưa đến xem.

Cầu Trấn Hải được xây dựng dưới triều đại nhà Minh (1368-1644). Cây cầu này cũng được biết với tên gọi là “cầu Lão Đại”, nằm ở khu vực giao nhau của 3 con sông là Tân An, Suất Thủy và Hoành Giang.

Theo lời kể của nhân chứng, vào khoảng 10h sáng 7-7, nước lũ trên sông chảy rất mạnh. Phần thân cầu đã bị đứt đoạn và sau đó gần như toàn bộ cây cầu đã sập để nhường đường cho nước lũ.

Cây cầu Trấn Hải trước khi bị sập

Sau khi thông tin cây cầu bị nước lũ phá hủy được lan truyền, nhiều người dân đã mặc áo mưa hoặc cầm dù chạy đến xem.

Trương Khải Phi, một người dân địa phương, cho biết cây cầu mang ký ức của nhiều thế hệ ở thành phố Hoàng Sơn. Nhiều trẻ em đã đến chơi đùa trên cây cầu bằng đá này lúc nhỏ, do đó thông tin cây cầu bị sập đã khiến nhiều người buồn bã.

Theo Hãng tin Trung Quốc Tân Văn xã, cầu Trấn Hải cũng là cây cầu bằng đá thời nhà Minh cổ nhất ở thành phố Hoàng Sơn. Cây cầu này dài 133m và rộng 15m, được xây dựng vào năm 1536 và sau đó được trùng tu vài lần dưới thời nhà Thanh.

Sáng 7-7, Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo mưa to màu vàng (trên thang 4 màu từ thấp đến cao: xanh, vàng, cam, đỏ). Trong đó, phía nam An Huy, tây bắc Chiết Giang, phía đông và nam Hồ Bắc, phía bắc Hồ Nam, phía bắc Quý Châu… sẽ có mưa lớn, với một số nơi sẽ có lượng mưa từ 250-280mm.