TT Biden mừng sinh nhật tuổi 81, đồng thời ân xá gà tây dịp Lễ Tạ ơn, theo truyền thống

Hai con gà Liberty và Bell.

Hai con gà Liberty và Bell đã sẵn sàng để được tổng thống ân xá.

Hai con gà tây trong Lễ Tạ ơn dự kiến sẽ có mặt tại Nhà Trắng hôm 20/11 để thực hiện một nghi lễ truyền thống hàng năm: một tổng thống ân xá để chúng không bị làm thịt.

Ông Steve Lykken, chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia và là chủ tịch Cửa hàng Gà tây Jennie-O, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Associated Press (AP): “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu kỳ nghỉ lễ và thực sự là một vinh dự thú vị”.

Sự kiện này, năm nay sẽ được tổ chức tại Sân cỏ phía Nam của Nhà Trắng thay vì ở Vườn Hồng, đánh dấu sự khởi đầu không chính thức của kỳ nghỉ lễ ở Washington và ngày 20/11 được xem là một ngày khai mạc đặc biệt bận rộn.

Tổng thống Joe Biden, tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, cũng sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 hôm 20/11. Vào buổi chiều, vợ ông, đệ nhất phu nhân Jill Biden, sẽ tiếp nhận cây thông Fraser cao hơn 5,5 m từ vùng Fleetwood, North Carolina, làm cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng.

Ông Lykken giới thiệu hai con gà Liberty và Bell hôm 19/11 tại Willard Intercontinental, một khách sạn sang trọng gần Nhà Trắng. Hai con gà này được nghỉ ngơi trong một phòng lớn ở khách sạn này hôm 18/11 sau khi được đón chào với thảm đỏ khi chúng đến thủ đô Hoa Kỳ sau chuyến đi kéo dài một ngày từ Minnesota trên chiếc xe Cadillac Escalade màu đen.

Hôm 19/11, ông Lykken nói: “Chúng được nuôi dưỡng giống như tất cả những con gà tây của chúng tôi, tất nhiên được bảo vệ khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết và những con thú săn mồi, được tự do đi lại với lúc nào cũng dễ dàng ăn uống”, cùng lúc Liberty và Bell sải bước trên tấm nhựa đặt trên thảm quanh Phòng Crystal mới được cải tạo của khách Willard. Những đứa trẻ nhỏ trong đám đông người xem – nhiều người trong số họ là nhân viên và khách của công ty Jennie-O – hét lên “gộp gộp gộp gộp”, nhại theo tiếng kêu của gà tây.

Ông Lykken cho hay những con gà tây trống này, đều khoảng 20 tuần tuổi và nặng khoảng 19 kg, nở vào tháng 7 tại Willmar, Minnesota – nơi Jennie-O có trụ sở chính ở đó – như một phần của “đàn gà của tổng thống”. Chúng nghe nhạc và các âm thanh khác để chuẩn bị cho nghi lễ ngày 20/11 tại Nhà Trắng.

Previous articleThủ tướng Úc: Tàu hải quân TQ va chạm khiến thợ lặn bị thương là vụ việc ‘nguy hiểm’
Next articleXe tăng Israel xuất hiện gần bệnh viện ở miền bắc Gaza