Tướng Hàn Quốc bị bắt vì quấy rối tình dục

0
10

Theo AFP, tướng hai sao nói trên đã cố gắng “động chạm không phù hợp vào cơ thể” của một nữ quân nhân cấp dưới sau khi dùng bữa tối với các quân nhân khác. Hiện danh tính của vị tướng này chưa được công bố.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan cho biết, cơ quan này sẽ có hành động phù hợp sau khi điều tra toàn diện vụ việc. đồng thời cho biết, quân đội sẽ có sự hỗ trợ về pháp lý cho nạn nhân.

Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau khi tướng Lee Seong Yong, người đứng đầu lực lượng Không quân Hàn Quốc nộp đơn từ chức và nhận trách nhiệm trong vụ một nữ trung sĩ tự tử vì bị đồng nghiệp nam cùng cấp quấy rối.

Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ quấy rối đó xảy ra hồi tháng 3 năm nay tại một căn cứ không quân ở thành phố Seosan. Nữ trung sĩ tố cáo cô bị ép tham gia một tiệc rượu bên ngoài và bị quấy rối trên xe khi trở về căn cứ. Mặc dù đã báo cáo sự việc với cấp trên, nhưng nữ quân nhân không nhận được sự cảm thông cũng như sự bảo vệ, khiến cô sau đó đã tìm đến cái chết.

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích cho rằng quân đội Hàn Quốc đã không giải quyết đúng mực các khiếu nại liên quan đến quấy rối tình dục trong quân đội.