Ý chặn hacker thân Nga tấn công khi diễn ra cuộc thi hát Eurovision

Ban nhạc có tên gọi Kalush Orchestra của Ukraine.

Cảnh sát Ý đã ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker thuộc nhóm thân Nga trong vòng thi bán kết ngày 10 tháng 5 và đêm chung kết của cuộc thi hát Eurovision ở Turin hôm thứ Bảy, giới hữu trách cho biết hôm Chủ nhật.
Ban nhạc có tên gọi Kalush Orchestra của Ukraine đã giành chiến thắng tại cuộc thi với tiết mục “Stefania” nhờ làn sóng ủng hộ của công chúng và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hoan nghênh chiến thắng đầy xúc động này.
Trong quá trình bỏ phiếu và diễn ra các màn trình diễn, bộ phận an ninh mạng của cảnh sát đã chặn một số cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng mạng do nhóm hacker “Killnet” và chi nhánh của nó là “Legion” thực hiện, cảnh sát cho biết.
Hãng thông tấn ANSA đưa tin vào ngày 11 tháng 5, “Killnet” đã tuyên bố về một cuộc tấn công vào các trang web của một số tổ chức Ý, bao gồm Thượng viện, và Viện Y tế Quốc gia (ISS).
Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, nhiều chính phủ phương Tây đã nâng mức cảnh báo để đề phòng các cuộc tấn công mạng có thể xảy ra đối với các hệ thống và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.
Nga thường xuyên phủ nhận thực hiện các hoạt động tấn công mạng.er

Previous articleCông nghệ giúp tìm kiếm những con tàu đắm lừng danh | VOA Tiếng Việt
Next articleTay súng bắn chết 10 người trong siêu thị ở Buffalo, có động cơ chủng tộc